Công đoàn, Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà bé Thào Thị Yến Nhi
Chiều 18/7 - Đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho bé Thào Thị Yến Nhi ở Đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, Sa Pa, Lào Cai hiện đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai.

Đến thăm và tặng quà có đồng chí Ngô Đức Hoàng - Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Mai Xuân Trung - Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng; đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cũng các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.


Đoàn thăm và tặng quà cho bé

Tại đây, các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm, động viên bé Yến Nhi và chị Thanh Tâm - là người hiện đang nuôi dưỡng và bảo hộ bé. Đồng thời đoàn cũng đã trao quà tặng (tiền mặt) động viên, phần nào giúp bé mau sớm bình phục, cải thiện tình hình sức khỏe.

 

Đ/c Mai Xuân Trung - Bí thư ĐCS VPUBND tỉnh trao quà tặng

Được biết, bé Thào Thị Yến Nhi bị suy dinh dưỡng nặng, chỉ nặng vỏn vẹn có 3,5kg khi đã 14 tháng tuổi. Cháu bé đã được thiện nguyện Tâm Phúc và chi Thanh tâm (Sa Pa) phát hiện và kịp thời đưa bé đến Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai; sau 01 ngày tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Tại đây bé được chẩn đoán xác định là suy dinh dưỡng thể nặng kèm bại não thể co cứng. Với sự tận tâm, điều trị tích cực của Bệnh viện Nhi Trung ương, sự chăm sóc tận tình của các nhà hảo tâm, tình trạng cháu bé được cải thiện và xuất viện sau 6 ngày điều trị để trở về tiếp tục điều trị phục hồi ở địa phương.

 

Bé Yến Nhi đang được bác sĩ điều trị

Hiện tại, sức khỏe của bé đã khá hơn, cân nặng đã được 6,5kg và đang được các bác sĩ tại Bệnh viện phục hồi chức năng tích cực điều trị vật lý trị liệu./.

Kiều Chinh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 2,730
  • Tất cả: 235,276
Đăng nhập