Văn phòng UBND tỉnh tăng cường công tác bồi dưỡng cho cán bộ Đoàn
Sáng 6/8, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh và Chi đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho các cán bộ Đoàn và đoàn viên diện quy hoạch cán bộ Đoàn.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Minh – Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Lê Văn Hiền – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Trần Văn Quân – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và gần 20 đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn cơ sở, các ủy viên BCH các chi đoàn trực thuộc, các đoàn viên diện quy hoạch cán bộ Đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh – Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Căn cứ vào tình hình thực tế, hiện nay các cán bộ đoàn đã hết tuổi đoàn do đó nhiều cán bộ Đoàn còn trẻ, tham gia ban chấp hành lần đầu, chưa có kinh nghiệm trong công tác Đoàn. Cùng với đó để đảm bảo nhân sự BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ tới và từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn của BCH các chi đoàn. Được sự cho phép của Đảng ủy, Đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã chủ trì phối hợp với các Đoàn bạn, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ Đoàn và Đoàn viên diện quy hoạch.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao công tác đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng UBND tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù do tính chất và đặc thù của đơn vị, Đoàn thanh niên Văn phòng vẫn chủ động trong công tác chuyên môn và tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động đoàn: Giúp đỡ xã xây dựng NTM, ủng hộ quần áo cho vùng đồng bào khó khăn, tham gia tình nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa; hiến máu nhân đạo… Đồng thời khẳng định, việc sớm trang bị một cách đồng bộ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ trẻ, kế cận và diện quy hoạch cán bộ Đoàn là hoạt động thiết thực.

 

Một hoạt động của lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đồng chí đã được Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh truyền đạt một số vấn đề cơ bản về Đoàn Thanh niên; phương pháp công tác của cán bộ Đoàn; một số nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên: Thể thức văn bản của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, một số nội dung về công tác Đoàn vụ và quản lý đoàn viên, quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi đoàn…

Lớp tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến của cán bộ, đoàn viên.

Ngay sau khi kết thúc buổi tập huấn, một số đoàn viên đã khẩn chương di chuyển vào khu vực xã Quang Kim -  huyện Bát Xát để hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả sau thiên tai./.

A.Lìn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 5,906
  • Tất cả: 265,049
Đăng nhập