Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tích cực hướng về cơ sở
Với tinh thần xung kích tình nguyện hướng về cơ sở, ngày 8/10 Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Thái Niên - huyện Bảo Thắng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh trong hoạt động tình nguyện giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh và Đoàn thanh niên xã Thái Niên tổ chức đổ bê tông sân Nhà văn hóa thôn Thái Niên với tổng diện tích trên 200m2 và tổng kinh phí gần 8 triệu đồng. Để giúp thôn Thái Niên hoàn thiện các hạng mục công trình và về đích trong xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện thường niên của Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh nhằm giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trong xây dựng nông thôn mới.

 

Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thái Niên

đổ bê tông sân Nhà Văn hóa thôn Thái Niên (Ảnh: Phương Thảo)

Được biết Nhà Văn hóa thôn Thái Niên – xã Thái Niên (Bảo Thắng) được xây dựng bằng nguồn đóng góp của nhân dân trong thôn theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí 150 triệu và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015. Tuy nhiên các hạng mục khác chưa được đầu tư, xây dựng do không có kinh phí. Nay được sự giúp đỡ của Công đoàn và Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh sẽ góp phần đưa thôn Thái Niên về đích trong xây dựng nông thôn mới nhanh hơn.

Cũng trong ngày, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh và Đoàn thanh niên xã Thái Niên đã tích cực trao đổi các nội dung tổ chức hoạt động dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian tới. Trong đó chú trọng đến công tác giúp đỡ 29 hộ nghèo thôn Mon Đào 1 xây dựng Nhà Văn hóa và các hạng mục công trình khác./.

A.Lìn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 2,737
  • Tất cả: 235,283
Đăng nhập