Lào Cai: Phê duyệt quy hoạch chi tiết Công viên văn hóa Sa Pa
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Công viên văn hoá Sa Pa.

Theo đó, Công viên văn hoá Sa Pa có tổng diện tích 118 ha nằm trong tổng thể quy hoạch chung đô thị du lịch Sa Pa, thuộc địa giới hành chính thị trấn Sa Pa và xã San Sả Hồ huyện Sa Pa.

 emoticon

Thị trấn Sa Pa trong sương

Với mục tiêu phát triển trở thành một điểm đến du lịch tích hợp, với không gian vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland, không gian nghỉ dưỡng trên núi chất lượng 5 sao và 6 sao và khu công viên văn hóa, cây xanh; đem lại trải nghiệm nghỉ ngơi thư giãn, gần gũi thiên nhiên sang trọng, tiện nghi và là khu vui chơi ngắm cảnh cho du khách đến Sa Pa; Công viên sẽ có các chức năng chính như tổ hợp vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, tuyến tầu hỏa leo núi, khu vực bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, khu vực công viên nhân tạo, công viên tự nhiên…. tạo thành điểm đến hấp dẫn cho du khách đến với Sa Pa.

Cho đến nay, Sa Pa được biết đến như một địa danh du lịch quốc tế có nhiều tiềm năng lợi thế và xu hướng thị trường tốt, song vẫn chưa phát huy hết các giá trị văn hóa dân tộc cũng như tiềm năng du lịch của địa phương. Đặc biệt, là sự thiếu vắng các dịch vụ du lịch và sản phẩm du lịch hấp dẫn và có chất lượng để giữ chân khách. Thực tế hiện nay, ngoài dịch vụ ăn nghỉ và đi bộ tham quan các điểm du lịch, Sa Pa chưa có các điểm vui chơi giải trí để phục vụ du khách chính vì vậy thời gian lưu trú bình quân của khách nội địa tại Sa Pa chỉ là 1,65 ngày và khách quốc tế là 2,35 ngày cho một hành trình tham quan tại Sa Pa.  Bên cạnh đó, đường cao tốc Nội Nài - Lào Cai được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện dễ dàng để du khách tiếp cận Lào Cai  - Sa Pa, nhưng đó cũng là nguy cơ làm giảm thời gian lưu trú của du khách nếu Lào Cai không tạo ra được các dịch vụ hấp dẫn để giữ chân khách và tăng khả năng chi tiêu của du khách tại địa phương. Do đó để Khu du lịch Sa Pa trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, tương xứng với tiềm năng và những lợi thế cạnh tranh đang có, tỉnh Lào Cai cần có những đột phá trong phát triển du lịch và đô thị.
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 2,783
  • Tất cả: 235,329
Đăng nhập