Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh kiểm tra việc triển khai thí điểm các phần mềm do VNPT cung cấp
Chiều ngày 30/6, đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra tình hình triển khai  thực hiện thí điểm bộ phần mềm chính quyền điện tử do Tập đoàn VNPT cung cấp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh phát biểu tại buổi làm việc 

Tham gia đoàn công tác  có lãnh đạo Sở Nội Vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và VNPT Lào Cai - đại diện nhà cung cấp bộ phần mềm chính quyền điện tử triển khai tại Lào Cai.

Bộ phần mềm chính quyền điện tử do Tập đoàn VNPT cung cấp gồm: Phần mềm quản lý văn bản điều hành (VNPT ioffice), phần mềm một cửa (VNPT iGate) và phần mềm cổng thông tin điện tử (vnPortal). Sau quá trình trình chạy thử, Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng do hệ thống được triển khai theo mô hình tập trung, máy chủ được đặt tại tập đoàn VNPT, vì vậy các vấn đề về nguồn nhân lực CNTT, hệ thống phần mềm, đường truyền internet luôn được đảm bảo vận hành ổn định; khả năng liên kết văn bản giữa các đơn vị được thực hiện trên cùng một hệ thống đồng bộ hơn. Tạo thuận lợi trong việc trao đổi văn bản điện tử giữa các sở, ngành và các đơn vị trực thuộc với nhau; chức năng thông báo qua tin nhắn, khả năng thích ứng với nhiều loại thiết bị khi sử dụng đã đem lại tính đa dụng và thuận lợi cho người dùng.

 
Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên theo đơn vị sử dụng, phần mềm vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Đối với phần mềm quản lý văn bản điều hành (VNPT ioffice) triển khai thực hiện từ 15/3/2016 thì: Việc chỉnh sửa phần mềm theo các yêu cầu của đơn vị tiến hành còn chậm; thiếu các tính năng như: Chỉnh sửa trực tiếp dự thảo trên phần mềm, tính năng tra cứu văn bản đi – đến, cần bổ sung thêm các định dạng tệp tài liệu đính kèm; chưa chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm cũ sang phần mềm mới và trong quá trình phát hành văn bản còn gặp một số lỗi về kỹ thuật... Đối với phần mềm một cửa (VNPT-iGate), triển khai từ 23/5/2016, cần phải sắp xếp lại hiển thị đối với các hồ sơ theo thời gian đến (hồ sơ đến trước hiện lên trang đầu), thiết kế giao diện các loại tài liệu đính kèm trực quan chưa đẹp mắt.

Đối với phần mềm Cổng thông tin điện tử (vnPortal) do mới triển khai từ ngày 17/6 nên đơn vị chưa tiến hành đánh giá.

Tại buổi làm việc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị VNPT khẩn trường chỉnh sửa, tối ưu hóa các phần mềm tạo thuận lợi cho người dùng. Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục trang bị máy móc phục vụ cho bộ phận một cửa, đặc biệt là tuyến huyện…

 
Đồng chí Đăng Xuân Thanh kiểm công tác sử dụng phần mềm hồ sơ công việc
tại bộ phận Văn thư của Sở Tài nguyên - Môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao quyết tâm chỉ đạo thực hiện thí đểm 3 phần mềm của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và những ý kiến đóng góp đối với các phần mềm trên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới Sở Tài nguyên và Môi trường phải tích cực đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý công việc; coi đây là công cụ đắc lực, góp phần quan trọng trong hoạt động quản lý, điều hành giải quyết các thủ tục hành chính cũng như giao dịch với người dân. Đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp rà soát các trang thiết bị để có giải pháp khắp phục./.

Theo CTTĐT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 2,727
  • Tất cả: 235,273
Đăng nhập