Lào Cai: 57,3% số xã, phường, thị trấn đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế
Theo Sở Y tế tỉnh, tính đến hết tháng 6/2016, Lào Cai có 94/164 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, chiếm tỷ lệ 57,3%.

Cần làm tốt công tác tuyên truyền dân số - kế hoạch hóa gia đình ở các xã vùng cao. (ảnh LCĐT)

Theo đó, duy nhất có huyện Bảo Thẳng đạt tỷ lệ 100% xã, phường đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Huyện Mường Khương là địa phương có số lượng xã đạt thấp nhất, chỉ đạt 37,5%.

Năm 2016, ngành y tế  phấn đấu toàn tỉnh sẽ có thêm 17 xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Do đó, toàn tỉnh tập trung đẩy mạnh tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong việc xây dựng tiêu chí Quốc gia về y tế; tập trung đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giám sát dịch bệnh; phấn đấu mỗi trạm y tế bình quân có 6 cán bộ có trình độ từ trung cấp trở lên, các thôn, bản có nhân viên y tế được đào tạo cơ bản...

Hồng Minh