Lào Cai: Khai mạc kì họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kì 2016 - 2021
Ngày 14/7, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XV, nhiệm kì 2016-2021 đã khai mạc kì họp thứ 2 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 Quang cảnh cuộc họp.

Tham dự kì họp có các đồng chí: Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Uỷ viên BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nguyễn Văn Vịnh – Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Cường – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Thường trực HĐND, UBND và Văn phòng HĐND, UBND các huyện thành phố, gần 60 đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kì 2016 – 2021.

 Đ/c Nguyễn Văn Vịnh  – Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình trong nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thời tiết khí hậu diễn biến bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Song dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, chủ động dự báo đúng tình hình, tổ chức khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, xây dựng môi trường đầu tư hấp dẫn, được sự đồng thuận của nhân dân, do vậy kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, thu ngân sách trên địa bàn khá, an sinh xã hội được đảm bảo, chính sách giảm nghèo được quan tâm triển khai đồng bộ, quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cải cách tư pháp, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được tích cực triển khai.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kì họp thứ hai có nhiều nội dung quan trọng, tác động lớn đến kinh tế - xã hội của tỉnh và chỉ tiêu, kế hoạch năm 2016 cũng như cả nhiệm kì. Do vậy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, các vị đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan đã tích cực chuẩn bị các nội dung để trình ra kì họp theo yêu cầu, về chất lượng và tiến độ. Các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã dành thời gian tổ chức tiếp xúc cử tri tại các địa phương, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu các kiến nghị của cử tri chuyển đến kì họp. Để hoàn thành tốt chương trình, nội dung kì họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, tiếp tục nghiên cứu kĩ các nội dung, đóng góp các ý kiến có chất lượng đối với các báo cáo, tờ trình để các nghị quyết được thông qua với chất lượng cao nhất…

 

Đ/c Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh
báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016.

Tại kì họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng không chỉ đối với thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 mà còn cho cả nhiệm kì 2016 – 2020: Xem xét các báo cáo, tờ trình trình tại kì họp về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, điều chỉnh chỉ tiêu dự toán ngân sách và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2016. Xem xét báo cáo xây dựng kế hoạch phát tiển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020; thông qua các tờ trình về ban hành các cơ chế, chính sách đồng bộ và toàn diện thực hiện 4 chương trình, 19 đề án Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV cho cả nhiệm kì và các năm tiếp theo; thông qua các báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh, kết quả công tác của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2016. Thảo luận chương trình giám sát năm 2017 và điều chỉnh, bổ sung chương trình ban hành Nghị quyết năm 2016 của HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV diễn ra trong 2 ngày (14 và 15/7).

Theo CTTĐT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 5,905
  • Tất cả: 265,048
Đăng nhập