Lào Cai: 2 người chết, 4 người bị thương do ảnh hưởng tiền cơn bão số 2
Do ảnh hưởng tiền cơn bão số 2, vào khoảng 13-15h ngày 02/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa, dông, lốc kèm theo sét đánh ở một số huyện như Mường Khương, Bảo Thắng, Si Ma Cai, làm 2 người chết, 4 người bị thương.

Hai người chết gồm chị Giàng Sào Chấn, 19 tuổi trú tại xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương, trong lúc bẻ ngô thấy mưa nên tạm trú trong hang đá và bị sét đánh; cháu Trần Việt Anh, 01 tuổi trú tại thôn Cốc Toòng, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng do dông lốc làm gãy, đổ cây, gây sập nhà dẫn đến chết người. Cơn bão xảy ra còn làm 3 người bị thương do sét đánh gồm: Lồ Thị Hóa 55 tuổi, Sản Thị Chấn 52 tuổi, Lồ Văn Minh 01 tuổi xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương và bà Vũ Thị Liên sinh năm 1952 – bà nội của cháu Trần Việt Anh bị thương.

Cơn bão còn làm 03 nhà bị sập hoàn toàn, 12 nhà bị tốc mái, 02 nhà bị nghiêng 50%; 01 con trâu bị chết và 5 ha ngô bị gẫy đổ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, do đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng đã đến hiện trường nắm bắt tình hình, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình có người bị chết tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng. Đồng thời chỉ đạo UBND các huyện Mường Khương, Bảo Thắng, Si Ma Cai huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm ổn định đời sống./.

A.Lìn