7 tháng, Lào Cai đón trên 1,5 triệu du khách
Trong 7 tháng năm 2016, du lịch Lào Cai tiếp tục phát huy đà tăng trưởng, khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh với doanh thu và tổng lượt khách đều đạt và vượt so kế hoạch năm 2015.

Nhờ việc chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, tăng cường quảng bá, giữ gìn bản sắc văn hóa phục vụ du lịch…7 tháng năm 2016 lượng khách du lịch đến Lào Cai tiếp tục tăng trưởng mạnh với tổng lượng khách đạt trên 1,571 triệu lượt, bằng 64,1% so kế hoạch năm và tăng 31,8% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, lượng khách quốc tế đến Lào Cai đạt trên 383 nghìn lượt, tăng 1,3% so cùng kỳ năm trước.

Thị trấn Sa Pa – Vùng du lịch trọng điểm của tỉnh

Bên cạnh đó, tổng doanh thu du lịch 7 tháng năm nay đạt 3.605 tỷ đồng, đạt gần 70% so kế hoạch năm và tăng 35,8% so cùng kỳ năm 2015.

Những vùng du lịch trọng điểm của địa phương, bao gồm thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa và huyện Bắc Hà trong 7 tháng qua lần lượt đã thu hút 699, 446 và 130 nghìn lượt du khách.

Để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch với vai trò là ngành kinh tế đột phá của tỉnh, trong những tháng cuối năm 2016, ngành văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh, cơ sở lưu trú du lịch của tỉnh tiếp tục chú trọng khai thác lợi thế các khu tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng như Sa Pa, Bắc Hà, Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Khu du lịch tâm linh đền Bảo Hà, Di tích lịch sử Đền Thượng; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch (thông qua các sự kiện lớn của tỉnh như: Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc Tây Bắc, Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 tại Lào Cai…), nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ khách du lịch.

Hồng Minh