Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên BCĐ PCTT và TKCN tỉnh Vương Trinh Quốc kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Bảo Thắng
Do ảnh hưởng của hoàn lưu và hậu bão số 3, đêm về sáng ngày 20/8 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa trên diện rộng và kéo dài. Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của tỉnh đã xuống kiểm tra, nắm tình hình công tác phòng chống lụt bão tại huyện Bảo Thắng.

Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Kiểm tra mực nước sông Hồng tại xã Sơn Hải

Qua kiểm tra cho thấy mưa to kiến mực nước sông Hồng dâng lên nhanh nên các cửa sông thoát ra không kịp xẩy ra hiện tượng nước lũ dâng cao. Lũ dâng cao làm ngập úng, vùi lấp hơn 10ha hoa màu ven sông, hơn 6ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn, vỡ bờ, 31 ngôi nhà phải sơ tán do ngập nước sâu, tỉnh lộ 151 nhiều đọa bị chia cắt do nước tại các đập tràn dâng cao và chảy xiết… Tuy nhiên không có thiệt hại về người.

Tỉnh lộ 151 nhiều điểm bị chia cắt do lũ

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên người dân vùng bị ảnh hưởng của mưa, lũ. Đồng chí đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống lụt bão của các xã: Gia Phú, Sơn Hải, Phú Nhuận cùng Ban phòng chống lụt bão của huyện, đồng thời đề nghị huyện Bảo Thắng huy động động lực lượng cùng các xã bị ảnh hưởng do lũ khẩn trương huy khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Đặc biệt cần chủ động cắm bổ sung một số biển báo nguy hiểm tại các đập tràn và biển hướng dẫn giao thông tạm thời tại một số điểm trên tỉnh lộ 151. Theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình thời tiết do Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương, của tỉnh, trên các phương tiện thông tin đại chúng để có các biện pháp phòng tránh và ứng phó kịp thời.

A.Lìn