Lào Cai: Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp
UBND tỉnh Lào Cai vừa ra Quyết định phê duyệt Dự án “ Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp - chuỗi giá trị quế”.

Sản phẩm vỏ quế đặc sản xã Nậm Đét (ảnh: LCĐT)

Theo đó, Dự án “ Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp - chuỗi giá trị quế” do Tổ chức phát triển Hà Lan tài trợ với tổng kinh phí trên 6,3 tỷ đồng; trong đó, nguồn viện trợ không hoàn lại của Tổ chức phát triển Hà Lan là 6,045 tỷ đồng, phần còn lại là vốn đối ứng ngân sách địa phương.

Dự án được thực hiện trong vòng 36 tháng (2016 -2019), tại xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, nhằm mục tiêu nâng cao vị thế vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế và hòa nhập xã hội trong các chuỗi giá trị nông nghiệp ở nông thôn Việt Nam. Cụ thể, tăng 10% thu nhập hàng năm tư sản phẩm quế cho 500 hộ gia đình xã Nậm Đét và các hộ này được nâng cao  nhận thức về bình đẳng giới  và có những giải pháp để cải thiện bình đẳng giới./.

Hồng Minh