Hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học triển khai phần mềm tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo
Ngày 15/12, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ nhiệm Đề tài chủ trì hội thảo đánh giá kết quả nghiên cứu đề tài “Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thông qua công nghệ thông tin tại Ban tiếp công dân tỉnh và Ban tiếp công dân các huyện, thành phố”.

Tham gia buổi hội thảo có đồng chí Bùi Văn Thìn – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Ban tiếp công dân, thành viên tham gia thực hiện đề tài.

Đ/c Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi hội thảo

Đề tài nghiên cứu khoa học “Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thông qua công nghệ thông tin tại Ban tiếp công dân tỉnh, Ban tiếp công dân các huyện, thành phố” do Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, thực hiện từ tháng 3 đến tháng 12/2016 tại Ban tiếp công dân tỉnh, các huyện, thành phố và một số sở, ban, ngành với mục tiêu: Đánh giá tình hình hoạt động của Ban tiếp công dân tỉnh và Ban tiếp công dân các huyện, thành phố; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng phần mềm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; triển khai, chuyển giao phần mềm tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo đến UBND các huyện, thành phố và một số sở, ban, ngành có liên quan.

Đến ngày 11/10/2016, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tập huấn triển khai phần mềm tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Hiện, đề tài đã triển khai chạy thử tại UBND các huyện, thành phố và được đánh giá cao về tính năng và hiệu quả áp dụng trên thực tế.

Các thành viên tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo đề tài

Tại buổi hội thảo, các thành viên tham gia thực hiện đề tài đã trao đổi, thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo đề tài khoa học triển khai phần mềm tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo.

Kết luận hội thảo, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; yêu cầu thư ký thực hiện đề tài tổng hợp các ý kiến tham gia tại buổi hội thảo và hoàn thiện báo cáo đề tài trước ngày 25/12/1016 để chuẩn bị báo cáo Hội đồng khoa học tỉnh vào đầu tháng 01/2017./.

Linh Vũ