Bồi dưỡng công tác lễ tân phục vụ các sự kiện Năm du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc
Ngày 10/1, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng công tác lễ tân phục vụ các sự kiện Năm du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc.

Dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng ban Lễ tân hậu cần khen thưởng (LTHCKT) Năm du lịch quốc gia 2017; tham dự có gần 400 cán bộ các sở,  ban, ngành, địa phương trong tỉnh, các thành viên của Tiểu ban LTHCKT  Năm du lịch quốc gia 2017.

 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Phát bểu khai mạc, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng ban LTHCKT Năm du lịch quốc gia 2017 nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác lễ tân, hậu cần phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh; mong muốn sau khi được bồi dưỡng, các các bộ trực tiếp tham gia vào sự kiện Năm du lịch quốc gia tiếp thu thông tin, kĩ năng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã cung cấp tổng quát thông tin về du lịch Lào Cai như: Thông tin về kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai; vị trí địa lí; thời tiết khí hậu; lịch sử; văn hóa; các điểm du lịch nổi bật của tỉnh; các di tích; đặc sản; giao thông; các cơ sở lưu trú; cùng với một số địa chỉ cần biết (các bệnh viện, ga, bến xe, Hiệp hội du lịch tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh).  

 

Các cán bộ thực hành kĩ năng chào đón khách

Tiếp đó, giảng viên bà Hồ Thị Mỹ Hằng - Phó Giám đốc Khách sạn Hương Sen và giảng viên TS. Đỗ Quang Trí - Trưởng phòng đào tạo Khách sạn Hương Sen, thành phố Hồ Chí Minh đã giảng các chuyên đề: Những qui tắc ứng xử trong giao tiếp, kĩ năng công tác lễ tân tiếp đón các đoàn khách, kế hoạch tổ chức Lễ và công tác phục vụ của Tiểu ban hậu cần, thực hành kĩ năng mềm trong phục vụ. Trong đó, giảng viên đặc biệt lưu ý kĩ năng, nguyên tắc khi chào đón khách, các nhiệm vụ chính của cán bộ lễ tân và cán bộ hướng dẫn, chu trình phục vụ khách đến dự các sự kiện.

Kết thúc chương trình tập huấn, với sự truyền đạt, hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, các cán bộ đã được tiếp cận, trang bị những kiến thức, kĩ năng mềm để thực hiện tốt công tác lễ tân phục vụ các sự kiện, hoạt động diễn ra tại tỉnh Lào Cai trong năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Linh Vũ
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 5,888
  • Tất cả: 265,031
Đăng nhập