Lào Cai: Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc”
Tối 9/2, tại thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện lớn chào đón Năm Du lịch quốc gia 2017 do tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức.


Bộ tem
Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc”

Lào Cai, mảnh đất đã được thiên nhiên ưu ái kiến tạo với vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng. Nơi đây không chỉ là nhịp cầu nối quan trọng của cả nước và khu vực trong tiến trình hội nhập, phát triển mà còn là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nêu rõ: Bộ tem được phát hành lần này góp phần quảng bá hình ảnh Lào Cai và Tây Bắc đến rộng rãi người dân trong nước và quốc tế. Việc phát hành Bộ tem bưu chính “Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc” đã thể hiện một cách rõ nét, sinh động hình ảnh đỉnh Fansipan được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” đang kiêu hãnh vươn lên giữa bầu trời và hình ảnh mùa lúa chín vàng biểu đạt sự thanh bình, no ấm của nhân dân các dân tộc vùng cao tỉnh Lào Cai.

Bộ tem  gồm 2 mẫu, giá mặt 3.000đ và 10.500đ giới thiệu ruộng bậc thang Lào Cai và đỉnh Fansipan; được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa sinh động, được kỳ vọng là dấu ấn, điểm nhấn trong Năm du lịch quốc gia 2017.

Hình ảnh con tem gắn trên những phong thư đang hàng ngày, hàng giờ mang niềm vui đến cho mọi người, mọi nhà trên các vùng miền Tổ quốc và vươn ra khắp năm châu đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Những con tem tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng những thông điệp cuộc sống lớn lao; phản ánh đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Hi vọng rằng việc phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng “Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc” sẽ góp phần tuyên truyền sinh động hơn đến toàn thể nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một Lào Cai đẹp hùng vĩ, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; đưa du lịch Lào Cai tiếp tục có những bước phát triển mới, bền vững trong tương lai./.

Hồng Minh

 

 

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 172
  • Trong tuần: 5,920
  • Tất cả: 265,063
Đăng nhập