Hội thi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thành công tốt đẹp
Sáng nay (02/03), Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với chủ đề: Mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thu Phương – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh cùng các tổ công đoàn trực thuộc và đoàn viên công đoàn. Đặc biệt là sự có mặt của 4 đội thi đến từ 05 tổ công đoàn trực thuộc.

Trước khi diễn ra hội thi Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế phụ nữ 0/8. Trong diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh nêu rõ: Cách đây 109 năm, Đại hội phụ nữ quốc tế được tổ chức tại Copenhagen – Thủ đô Đan Mạch, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm  Ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày Hội phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với nội dung và hình thức ngày càng đa dạng, phong phú.

Đồng chí Hoàng Quốc Bảo - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Diễn văn cũng khẳng định cùng với phụ nữ Việt Nam với truyền thống lịch sử vẻ vang, phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh ngoài đóng góp cho công việc xã hội, chị em còn góp phần trong việc phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giữ gìn giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ – hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Quốc Bảo – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh khẳng định: Phụ nữ có tiềm năng to lớn, là động lực quan trọng của công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội. Phụ nữ là người lao động, người công dân, vừa là người mẹ, người thầy đâu tiên của con người và có tầm ảnh hưởng sâu xa đến sự phát triển của thế hệ tương lại. Với tinh thần Quốc tế 8/3 và tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng anh hùng, đồng chí tin tưởng rằng nữ cán bộ, viên chức Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống: Năng động – sáng tạo – trung hậu - đảm đang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua mọi khó khăn thách thức, làm giàu chi thức cho chính bản thân mình để thực sự là người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Ngay sau lễ khai mạc 4 đội thi đại diện cho 5 Tổ công đoàn viện chức trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh bước vào cuộc thi trưng bày mâm ngũ quả với chủ đề: Mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Trung cuộc Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội thi đến từ Công đoàn bộ phận Trung tâm Hội nghị tỉnh, 02 Giải nhì cho hai đội của Khối Tham mưu Tổng hợp và Khối Hành chính Nghiệp vụ; giải ba được trao cho đội thi đến từ Tổ công đoàn Nhà khách số 3.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hội thi:

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại ngày truyền thống 8/3
Đồng chí Hoàng Quốc Bảo - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngay sau phần Lễ, các đội đội thi đã bước vào cuộc thi
trưng bày mâm ngũ quả
Với thời lượng 30 phút các đội đã hoàn thành tắc phẩm của mình
Ban Giám khảo tiến hành chấp điểm các tác phẩm của các đội
Ban Giám khảo trao Giải 3 cho Đội của Tổ công đoàn Nhà khác số 3
và trao 02 Giải nhì cho Tổ công đoàn Khối Tham mưu Tổng hợp và Khối Hành chính nghiệp vụ
Giải nhất đã được trao cho Công đoàn bộ phậnTrung tâm hội nghị
Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các đội thi
A.Lìn