Đại hộiChi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kì 2019 - 2022 thành công tốt đẹp
Ngày 22/6, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội tổng kết công tác đoàn nhiệm kì 2018 – 2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2019 – 2022.

Dự đại hội, có đồng chí Mai XuânTrung – Đảng ủy viên, Ủy viên BCH Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh đại hội

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tính đến 15/6/2019, tổng đoàn viên 14 đoàn viên, trong đó Nam 4 và Nữ 10; về trình độ: 02 thạc sỹ, 10 đại học, 01 Trung cấp và 01 sơ cấp. Trong nhiệm kì 2018 - 2019, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh có 6 đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn.

Trong nhiệm kì vừa qua, hoạt động Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể: Các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được triển khai gắn với các ngày lễ, tổ chức Chương trình leo núi Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, xã Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai), nhằm tuyên truyền, giáo dục tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao trong đoàn viên, thanh niên theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018); Triển khai các phong trào thi đua, tình nguyện hướng về cơ sở, giúp đỡ xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị đã tham gia huy động được trên 250 triệu đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được Chi đoàn tích cực đẩy mạnh; Hưởng ứng cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu", thực hiện phong trào “Mỗi cơ sở đoàn đăng kí nhận giúp đỡ 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng”, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đăng kí nhận giúp đỡ cháu Lý Thị Thu, sinh năm 2007 tại thôn Bản Lọt, xã Bản Cầm huyện Bảo Thắng mỗi tháng 2 trăm nghìn đồng...

Các đoàn viên tham gia bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Đặc biệt, chi đoàn đã thực hiện tốt phong trào “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, nhiệm kì 2018 – 2019, Chi đoàn giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ công nhận là đối tượng Đảng, trong đó có 2 đồng chí được kết nạp đảng viên, 02 đồng chí được tham gia lớp Bồi dưỡng đối tượng Đảng. Hiện Chi đoàn có 05 đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn.

Nhiệm kì 2019 - 2022, Chi đoàn Văn phòng đã đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên: Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn; Đẩy mạnh các phong trào hành động các mạng của Đoàn; Tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên; Coi trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, đoàn thể nhân dân; Quan tâm công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

BCH đại hội nhiệm kì 2019 – 2022 ra mắt

Tại đại hội các đoàn viên đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên, các hoạt động tình nguyện, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, cải cách hành chính trong cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới sinh hoạt chi đoàn.

Trao Chứng nhận trưởng thành đoàn cho đoàn viên

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Mai XuânTrung – Đảng ủy viên, Ủy viên BCH Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả công tác và hoạt động của tổ chức đoàn, của thế hệ trẻ chi đoàn trong nhiệm kì qua; chỉ ra tồn tại, hạn chế của Chi đoàn cần khắc phục, đồng thời định hướng cho đại hội những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới: Nâng cao chất lượng công tác đoàn, chất lượng đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, thực hiện có hiệu quả các phong trào thanh niên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí: Nguyễn Thị Diệu Hoa (Bí thư chi đoàn), Nguyễn Ngọc Quỳnh (Phó Bí thư Chi đoàn), Trần Ngọc Lâm (Ủy viên).

Đại hội đã trao Chứng nhận trưởng thành đoàn cho 03 đồng chí: Võ Chí Đông, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Lệ Hằng.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2019 – 2022 với quyết tâm đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Linh Vũ