Đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kì
Ngày 29/6, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kì (2017 – 2022) nhằm sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2019, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2022.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Thìn – Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đoàn viên các chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Hội nghị tỉnh và Đội bảo vệ mục tiêu Văn phòng UBND tỉnh.

Đ/c Bùi Văn Thìn – Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn cơ sở đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập, nghiên cứu, tự nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, tích cực hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn, tham gia các phong trào, nổi bật như phong trào “Tuổi trẻ chung tay giúp đỡ xã nông thôn mới”, Đoàn cơ sở đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức 13 đợt tình nguyện hướng về cơ sở với tổng giái trị hoạt động giai đoạn 2017 – 2019 đạt trên 380 triệu đồng, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn xóa nhà tạm, tu sửa đường giao thông nông thôn, trao học bổng và hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà các gia đình chính sách...Ngoài ra, công tác xây dựng đoàn và đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân được Đoàn cơ sở thực hiện tốt, giới thiệu 8 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ công nhận là đối tượng Đảng, trong đó có 4 đoàn viên được kết nạp Đảng...

Cũng trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn cơ sở luôn giữ vững danh hiệu “Đoàn cơ sở vững mạnh”, 2 năm liên tiếp được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn diện, 3 đoàn viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 2 đoàn viên được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen, 1 đoàn viên được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tuyên dương đoàn viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao Cờ thưởng cho Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh - tập thể xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu khối thi đua

Năm 2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Cờ thưởng cho 9 tập thể xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu khối thi đua, trong đó có Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh; Tặng Giấy khen cho 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, trong đó Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh có đoàn viên Bùi Thị Vân.

Và trao Giấy khen cho đoàn viên Bùi Thị Vân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

Trong giai đoạn còn lại của nhiệm kì, Đoàn cơ sở Văn phòng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể:Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục của đoàn; Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của đoàn (phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc); Tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên (đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ; phát triển kĩ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần); Coi trọng công tác xây dựng Đảng, củng cố tổ chức đoàn và đoàn tham gia xây dựng chính quyền, đoàn thể nhân dân; Thực hiện hiệu quả các cuộc vận động trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại hội nghị, các đoàn viên đã tham gia thảo thuận, tập trung vào các chủ đề: “Đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tích cực tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hướng về cơ sở gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”; “Giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên Văn phòng UBND tỉnh trong thực thi công vụ”; “Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của đoàn viên, thanh niên về cải cách hành chính trong cách mạng công nghiệp 4.0”; “Nâng cao hiệu quả chất lượng sinh hoạt định kì tại các chi đoàn”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thìn - Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của đoàn viên Đoàn cơ sở và biểu dương kết quả đạt được của Đoàn cơ sở trong giai đoạn vừa qua; đồng thời nhấn mạnh: Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh rất quan tâm đến công tác thanh niên, khẳng định vai trò quan trọng của đoàn viên. Đồng chí đề nghị, Đoàn cơ sở Văn phòng cần tổ chức tọa đàm thanh niên với chủ để tìm hiểu pháp luật; Quán triệt lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng, làm tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa biểu hiện suy thoái về lối sống; Tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa với các Đồn Biên phòng; Đặt chỉ tiêu phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua; Có kế hoạch đào tạo chuyên môn, trình độ lí luận cho đoàn viên, thanh niên để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ Văn phòng; Thực hiện tốt văn hóa công sở, đạo đức công vụ; Phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kì 2017 - 2022./.

Linh Vũ