Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày 27/5/2020, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Bản Bông 1+2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên.
Hình ảnh 5 anh em người H’Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Được biết, hoàn cảnh gia đình của 5 em nhỏ tại thôn Bản Bông 1+2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình của Vù Seo Giả (12 tuổi) có mẹ bỏ đi đã lâu, bố nghiện rượu, vừa qua đã bị đi tù vì tội hiếp dâm. Em Vù Seo Giả người anh cả đã phải gánh trên vai trọng trách chăm sóc và lo cho 4 người em của mình, người em bé nhất được 17 tháng tuổi. Hàng ngày bữa cơm của các em chỉ có muối ớt và nước trắng.

Các phần quà được trao gửi tới các em

Trước hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa của các em nhỏ, với tinh thần lá lành đùm lá rách, 2 chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và Chi đoàn phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh có một số phần quà tặng các em như: Bàn học, cặp sách, gạo, mì tôm, sữa và một số đồ dùng, nhu yếu phẩm trong nhà. Tổng giá trị trên 10 triệu đồng. Đồng thời, các đoàn viên cùng nhau dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, trồng rau và nấu cho các em 1 bữa cơm với mong muốn các em sẽ cảm nhận được hơi ấm tình người.

Đây là hoạt động ý nghĩa của 2 Chi đoàn, thể hiện tinh thần xung kích của đoàn thanh niên vì cuộc sống cộng đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia cũng như mong muốn có thể tiếp thêm nghị lực, ý chí để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:

Thảo Châu - Ngọc Quỳnh

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 209
  • Trong tuần: 2,731
  • Tất cả: 1,074,697
Đăng nhập