Phát huy hiệu quả vai trò Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh
Xác định được vai trò quan trọng của mình, Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo, điều hành các hoạt động của hội đạt mục tiêu đề ra; giúp đỡ kịp thời những đối tượng và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro trong cuộc sống, người gặp khó khăn do thiên tai, tích cực vận động hội viên và nhân dân với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã trao 300 chiếc áo ấm cho học sinh mầm non xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên với trị giá khoảng 30 triệu đồng; tổ chức trao 50 bộ quần áo bảo hộ y tế, kính và tấm chắn giọt bắn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng giái trị trên 10 triệu đồng. Tổ chức các đợt tình nguyện quyên góp, ủng hộ tết cho người nghèo các xã đỡ đầu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên.

Hội CTĐ Văn phòng UBND tỉnh luôn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái

Một trong những phong trào nổi bật được Hội CTĐ Văn phòng UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Từ phong trào này, các cấp Hội trong đơn vị đã chủ động phối hợp chăm lo, giúp đỡ, thăm tặng quà cho 4 đối tượng nhân dịp “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” Xuân Tý 2020 tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên và phường Xuân Tăng, TP Lào Cai với tổng giá trị 1.200.000 đồng. Tiếp tục duy trì đỡ đầu 02 địa chỉ nhân đạo với số tiền 2.400.000 đồng/cháu/năm, là em Lương Thị Mai Được, sinh năm 2007 tại Bản 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên là đối tượng học sinh nghèo vượt khó; cháu Lưu Đức Nhân, sinh năm 2012 tại tổ 8, phường Bình Minh, TP Lào Cai là đối tượng mồ côi cha mẹ. Hội cũng đã tích cực huy động các hội viên tham gia đóng góp, ủng hộ phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn với số tiền là 20.000.000 đồng…

Với những việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân đạo sâu sắc, Hội CTĐ Văn phòng đã đóng góp có hiệu quả, phát huy vai trò trong việc đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo có hiệu quả cho các đối tượng xã hội đặc thù, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo./.

Thu Hồng


Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 307
  • Trong tuần: 2,829
  • Tất cả: 1,074,795
Đăng nhập