Nhiều phần quà ý nghĩa dành cho học sinh trường Phổ thông DTBT THCS Bản Phùng (Sa Pa)
Ngày 12/01, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Viettel Lào Cai và Văn phòng giao dịch Chi nhánh Lào Cai thuộc Tập đoàn Kosy tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao” cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Bản Phùng, xã Thanh Bình của thị xã Sa Pa.  

Quang cảnh Chương trình giúp đỡ trường Phổ thông DTBT THCS Bản Phùng.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Ngọc Bích – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số phòng, ban và Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể của Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Viettel Lào Cai và Lãnh đạo Văn phòng giao dịch Chi nhánh Lào Cai thuộc Tập đoàn Kosy; Lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Bình cùng đông đủ thầy và trò trường Phổ thông DTBT THCS Bản Phùng xã Thanh Bình.

Đồng chí Hoàng Ngọc Bích - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

Xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa được thành lập vào năm 2019, trên cơ sở sáp nhập hai xã Thanh Kim và Bản Phùng. Hiện toàn xã có 729 hộ với hơn 4.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông và Dao, trong đó dân tộc Dao chiếm 80%. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 14%. Trường Phổ thông DTBT THCS Bản Phùng xã Thanh Bình có 17 cán bộ, giáo viên với 6 lớp học và tổng số 186 học sinh, trong đó có 99,5% học sinh là dân tộc thiểu số. Hiện có 116/186 học sinh đang ở bán trú do gia đình ở cách xa trường học.

Qua khảo sát cho thấy hệ thống lớp học đã được đầu tư kiên cố hóa, trang thiết bị đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học của trường. Tuy nhiên, hầu hết các em đều là học sinh dân tộc thiểu số, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, đặc biệt là các em học sinh bán trú. Nhằm động viên, kích lệ nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục năm học 2020 – 2021, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Viettel Lào Cai và Văn phòng giao dịch Chi nhánh Lào Cai thuộc Tập đoàn Kosy tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao” trao tặng: 186 áo khoác học sinh, 100 chăn len, 02 bình nóng lạnh 30L và trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh là học sinh nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập. Tổng giá trị chương trình là 78 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà cho Nhà trường và các em học sinh.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Hoàng Ngọc Bích – Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ sự sẻ chia với những khó khăn của thầy và trò trường PTDTBT THCS Bản Phùng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những ngày qua thời tiết của thị xã Sa Pa nói chung và tại xã Thanh Bình nói riêng đều ở ngưỡng rất thấp, thậm chí có thời điểm xuống dưới 1 độ C, nhưng được biết, trường PTDTBT THCS Bản Phùng vẫn khắc phục khó khăn, tổ chức dậy học và duy trì tỷ lệ chuyên cần ở mức cao. Để sẻ chia với những khó khăn của thầy, cô giáo và học sinh, Văn phòng UBND tỉnh đã cùng với Viettel Lào Cai và Văn phòng giao dịch chi nhánh Lào Cai thuộc Tập đoàn Kosy tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” để trao các phần quà cho học sinh và nhà trường. Đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy được những kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục năm học 2020 - 2021; các cháu học sinh sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập, tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi về đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện để sau này trở thành những công dân tốt, góp phần giúp cho xã Thanh Bình ngày càng phát triển./.

A.Lìn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 1,732
  • Tất cả: 1,100,631
Đăng nhập