Hiến máu cứu người nghĩa cử cao đẹp của các đoàn viên thanh niên, công đoàn tại Văn phòng UBND tỉnh
Máu là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta để duy trì sự sống, với ý nghĩa “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” các đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai luôn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, tích cực hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu hồng” do Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động. 

Các tấm gương tình nguyện tham gia hiến máu trong năm 2018 là các đồng chí: Hoàng Ngọc Bích - Phòng Tổng hợp, Lìu Seo Lìn - Ban biên tập Cổng TTĐT tỉnh, Đặng Thanh Huyền - Phòng Khoa giáo Văn xã, Nguyễn Đức Thọ - Phòng Tổ chức Hành chính, Nguyễn Thị Diệu Hoa - Phòng Kiểm soát TTHC (năm 2018 hiến máu 02 lần), Ngô Thị Lệ - Phòng Kiểm soát TTHC, Nguyễn Lê Vân Anh - Trung tâm hội nghị tỉnh, Nguyễn Quốc Huy - Phòng Quản lý ĐT&XDCB, Lù Thị Thảo - Phòng Quản trị Tài vụ, Trần Thúy Hằng - Phòng Quản trị Tài vụ, Phạm Thanh Thùy- Phòng Quản trị Tài vụ, Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phòng Tổ chức Hành chính (năm 2018 hiến máu 02 lần), Bùi Thị Vân - Phòng Tổ chức Hành chính, Nguyễn Thị Thắng - Trung tâm hội nghị tỉnh, Lê Kiều Thu - Trung tâm hội nghị tỉnh, Đào Thị Mai - Trung tâm hội nghị tỉnh, Phạm Ngọc Anh - Trung tâm hội nghị tỉnh, Ngô Kiên Trung - Trung tâm hội nghị tỉnh, Đặng Thị Lan Anh - Trung tâm hội nghị tỉnh, Hà Minh Anh - Trung tâm hội nghị tỉnh. Trong đó có các đoàn viên đã tự nguyện hiến máu nhiều lần như đ/c Đặng Thanh Huyền, Phòng Khoa giáo Văn xã với 5 lần hiến máu, đ/c Nguyễn Thị Diệu Hoa - Phòng Kiểm soát TTHC với 4 lần hiến máu...

Các đoàn viên công đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai tham gia hiến máu. Ảnh A.Lìn

Ngay trong những ngày đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 16/2/2019 sau khi biết thông tin trên mạng xã hội có người nhà bệnh nhân kêu cứu cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội hiến máu để cứu sống người thân. Đ/c Đinh Đắc Trí, Phó trưởng Ban tiếp công dân tỉnh đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để hiến 250ml máu với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch giữ mạng sống. Đây là lần thứ 2 đ/c Trí tự nguyện hiến máu khi bệnh nhân cần. Ngày 19/2/2019 khi đang làm việc tại cơ quan chuông điện thoại của Đ/c Bùi Thị Vân, chuyên viên phòng Tổ chức Hành chính reo, đầu dây bên kia cuộc gọi là của Hội chữ thập đỏ tỉnh thông báo có một bệnh nhân đang nguy kịch cần máu gấp. Không đắn đo suy nghĩ nhiều, đ/c Vân đã ngay lập tức trực tiếp đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lào Cai hiến 250ml máu cho bệnh nhân. Với 950ml máu hiến trong 3 lần của đồng chí Vân thật sự rất quý và đáng trân trọng.          

Các đoàn viên công đoàn Văn phòng UBND tỉnh luôn luôn sẵn sàng hiến máu cứu người, các đồng chí đồng ý hiến máu cho những người xa lạ chưa một lần gặp mặt. Trên đây là một số tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện tại Văn phòng UBND tỉnh. Còn có rất nhiều đồng chí đã âm thầm hiến máu cho người bệnh và người nhà. Những nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là những tấm gương sáng, gương người tốt, việc tốt góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Phạm Hồng Minh


Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 239
  • Trong tuần: 2,761
  • Tất cả: 1,074,727
Đăng nhập