Chuyển giao công nghệ ứng dụng phần mềm Cổng Thông tin điện tử cho các cơ quan Khối Đảng
Trong hai ngày (26 – 27/02/2020), Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức 3 lớp tập huấn chuyển giao công nghệ về quản trị, vận hành Cổng TTĐT do Tập đoàn VNPT cung cấp cho các Ban khối Đảng Tỉnh ủy, các Đoàn thể chính trị - xã hội và các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, với gần 70 học viên tham gia.

Đồng chí Tăng Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tới dự khai mạc và phát biểu tại khóa tập huấn.

Tham dự khai mạc khóa tập huấn còn có Phó Giám đốc VNPT Lào Cai. Đặc biệt với sự có mặt của 70 học viên tham gia/03 lớp tập huấn là các lãnh đạo, chuyên viên các Ban khối Đảng Tỉnh ủy; các Đoàn thể chính trị - xã hội và các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Các học viên của các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham gia lớp tập huấn kỹ năng quản trị, vận hành Cổng TTĐT

Trong thời gian tập huấn, các đồng chí học viên đã được các chuyên gia kỹ thuật của VNPT Lào Cai và chuyên viên kỹ thuật quản trị hệ thống Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai hướng dẫn ứng dụng giải pháp Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai với các nội dung: Nhóm chức năng quản trị; Nhóm hệ thống tin tức, gồm 9 chức năng; Danh sách Module quản trị; Nhóm chức năng phân quyền. Đặc biệt, các đồng chí học viên sẽ được nghe giới thiệu và thực hành trực tiếp về tiện ích của các module hiển thị, cách kéo thả module vào trang và cấu hình module trên trang; giao diện mobile, các module mobile, quản trị chức năng mobile;…

Các học viên đang thực hành các chức năng quản trị kỹ thuật Cổng TTĐT

Trên cơ sở hệ thống lý thuyết đã tiếp thu, các học viên được tham gia thực hành trực tiếp trên hệ thống phần mềm Cổng TTĐT của các cơ quan, đơn vị và trao đổi, thảo luận về tiện ích của các chức năng ứng dụng trong phần mềm.

Đồng chí Đặng Xuân Phương – Chánh Văn phòng Huyện ủy Văn Bàn cho biết: Công nghệ ứng dụng phần mềm Cổng TTĐT do Tập đoàn VNPT cung cấp rất tiện ích, dễ sử dụng. Đặc biệt, đối với phần quản trị tin tức được thực hiện phân quyền theo 3 bước, được thực hiện trực tiếp trên hệ thống phần mềm sẽ rất tiện ích cho công tác đăng tải tin bài, kiểm duyệt và xuất bản, thông tin đảm bảo chặt chẽ, được đăng tải kịp thời, có tính thời sự. Đồng chí cũng cho biết, sau buổi tập huấn này, Huyện ủy Văn bàn sẽ triển khai thực hiện đăng tải tin bài theo mô hình 3 bước, hướng dẫn cho các đơn vị trực thuộc cấp xã và cấp cho mỗi xã một tài khoản Biên tập viên để có thể chủ động đăng tải tin, bài cộng tác kịp thời, tiết kiệm thời gian, không phải thực hiện chuyển qua hòm thư cho quyền thư ký để được duyệt như trước nữa.

Lệ Hằng

Lệ Hằng


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 138
  • Trong tuần: 2,660
  • Tất cả: 1,074,626
Đăng nhập