Lào Cai: Khai trương Cổng thông tin đối ngoại phiên bản mới 2.0
CTTĐT – Sáng ngày 11/11, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới 2.0, tại địa chỉ http://doingoailaocai.vn. Với sứ mệnh “Kết nối Lào Cai với thế giới”, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới 2.0 được xây dựng với nhiều tính năng nổi trội và giao diện hiện đại, thân thiện với độc giả.

 

Quang cảnh buổi Lễ Khai trương

Tại buổi Lễ Khai trương, đồng chí Phạm Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu tổng quan về Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới (2.0) năm 2019. Theo đó, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0 hội đủ các tính năng nổi trội như: Giao diện thân thiện, hiện đại, tiện dụng; Bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông; Đăng tải được Video - Truyền hình; Cho phép chia sẻ thông tin, dữ liệu qua Facebook, zalo, Youtube...; Dễ dàng truy cập trên các thiết bị thông minh cầm tay, đặc biệt có cả 3 ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt, tiếng Anh tiếng Trung. Cổng có hơn 30 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Đây cũng là một trong những kênh chủ lực về thông tin đối ngoại của tỉnh Lào Cai trên mạng Internet, có công nghệ hiện đại, tính năng tương tác, chia sẻ tốt, phong phú về các kênh thông tin, có giao diện đẹp góp phần quan trọng kết nối và quảng bá Lào Cai ra thế giới. 

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ Khai trương

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Thực hiện Chỉ thị 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai chiến lược Thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020; Nghị định số 72/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, tỉnh Lào Cai đã quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương chủ động, tích cực triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh; tăng cường đưa các thông tin chính thức về Lào Cai, thông tin quảng bá hình ảnh Lào Cai và thông tin tình hình thế giới vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

 
Các đại biểu nhấn nút Khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới

Đồng chí Vương Trinh Quốc nhấn mạnh: Xác định “Thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền và công tác tư tưởng của Đảng ta; là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài”. Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả của Cổng thông tin đối ngoại, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường quản lý, quản trị Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai bảo đảm hoạt động ổn định, liên tục và hiệu quả, chú trọng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng.

Được biết, năm 2013, Lào Cai là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng Cổng thông tin đối ngoại với ngôn ngữ tiếng Việt, phiên bản chạy trên máy tính.

Lệ Hằng

Lệ Hằng


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 242
  • Trong tuần: 2,764
  • Tất cả: 1,074,730
Đăng nhập