Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn
Chiều ngày 10/4/2020, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Hướng dẫn số 22 của ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam về tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBMTQ tỉnh đã có Công văn số 208, ngày 17/3 về việc vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn.

Tại buổi lễ tiếp nhận, hơn 15 đơn vị, tổ chức tôn giáo, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ trên 1 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật. Trong đó, Văn phòng UBND tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Ngọc Bích - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao phần quà ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai Giàng Seo Vần, ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, Chính phủ tham gia phòng, chống dịch Covid - 19. Sự chung tay, góp sức này là nguồn động viên có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn.

Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tiếp tục chung sức, đồng lòng và tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn như lời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi./.

Phạm Vy