Điều chỉnh phân công nhiệm vụ phòng Kinh tế ngành từ ngày 17/4/2024

1. Ông Nguyễn Thanh Long – Phó Trưởng phòng (KT1)

- Giao phụ trách, quản lý hành chính phòng Kinh tế ngành

- Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

+ Thương mại; quản lý, phát triển chợ, trung tâm thương mại, siêu thị; Tiểu thủ công nghiệp, khuyến công;

+ Tham mưu: Công tác Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, ĐTM và Giấy phép môi trường các dự án theo lĩnh vực phụ trách;

+ Quản lý, phát triển doanh nghiệp dân doanh;

+ Chương trình hợp tác với các tỉnh, thành phố trong nước;

+ Nâng cao chất lượng chỉ số PCI; triển khai chỉ số DDCI; Hợp tác với VCCI;

+ Các chương trình, đề án, nghị quyết, kế hoạch, báo cáo, tờ trình, công tác thanh tra, kiểm toán, kiểm tra, giám sát; tổng hợp việc ban hành văn bản QPPL của UBND tỉnh; phối hợp xử lý, giải quyết đơn thư… theo lĩnh vực phụ trách.

- Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị, địa phương: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai và UBND huyện Mường Khương.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thường trực UBND tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phân công.

2. Ông Nguyễn Bá Cảnh – Chuyên viên (KT3)

- Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

+ Tổng hợp về Thủy điện; các dự án Thủy điện; Năng lượng (thuộc địa bàn các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, Bảo Yên, thành phố Lào Cai); Công nghiệp, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Quản lý thị trường; hải quan; Kinh doanh xăng dầu; Hoạt động xuất nhập khẩu và các hoạt động khác tại Khu Kinh tế cửa khẩu (bao gốm các cửa khẩu); các dự án về Khoáng sản (gồm sắt, vàng, graphit);

+ Đôn đốc, phối hợp, chuẩn bị tài liệu làm việc, bài phát biểu đối với các cuộc họp của Đ/c Hoàng Quốc Khánh – Phs Chủ tịch UBND tỉnh.

- Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị: Ban Quản lý Khu kinh tế các khu, cụm công nghiệp, Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan.

3. Ông Đinh Văn Nho – Chuyên viên (KT2)

- Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

+ Tổng hợp chung về khoáng sản; Các dự án về: Khoáng sản (trừ nội dung đã giao CV Cảnh); Năng lượng (thuộc địa bnf các huyện Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa);

+ Tham mưu: Công tác Bồi dưỡng, hỗ trợ và tái định cư, ĐTM và Giất phép môi trường các dự án theo lĩnh vực phụ trách;

- Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị, địa phương: Sở Công thương; UBND huyện Văn Bàn;