Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy ngày 23/3
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn Thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và các thiết bị điện trong cùng một giờ vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy ngày 23/3/2024.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 14/3/2024 nhằm nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia với thông điệp “TIẾT KIỆM ĐIỆN THÀNH THÓI QUEN” để gửi đến cộng đồng; không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong 01 giờ đồng hồ mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm.

Trong thời gian từ ngày 20 - 30/3/2024 sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2024” trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm: Hoạt động truyền thông, vận động; Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất.

Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái Đất về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024” tổ chức vào thứ 7 ngày 23/3/2024 tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức in và treo băng rôn, áp phích tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp “TIẾT KIỆM ĐIỆN - THÀNH THÓI QUEN” để tuyên truyền trên các tuyến phố chính, các chợ và tại trụ sở cơ quan trên địa bàn cấp huyện từ ngày 21 - 30/3/2024.

Tăng cường hoạt động truyền thông, vận động các cơ quan, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2024” bằng hình thức: Tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong thời gian 01 giờ từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 23/3/2024 (thứ bảy) tại các trung tâm trụ sở, cơ quan, trường học, khu công cộng, hộ gia đình... trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau thời gian thực hiện Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2024”.

Đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng; tạo sự chuyển biến mạnh hơn nữa từ nhận thức đến hành động của các tầng lớp Nhân dân, cở sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu./.