Hội nghị trực tuyến tập huấn một số nội dung tại Quyết định số 468/QĐ-TTg và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP
Sáng ngày 13/12/2021, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn một số nội dung tại Quyết định số 468/QĐ-TTg và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP bằng hình thức trực tuyến quy mô hơn 7.000 đại biểu tại hơn 600 điểm cầu trực tuyến.

Tại điểm cầu tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Ngọc Bích – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các địa phương tại 9 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị được chuyên gia công nghệ thông tin của Cục kiểm soát TTHC chia sẻ, giải đáp một số vướng mắc khi triển khai một số nội dung của Nghị định số 107/2021/NĐ-CP; hướng dẫn xây dựng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC; hướng dẫn nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và giới thiệu Hệ thống đánh giá chất lượng giải quyết TTHC.

Cục Trưởng cục kiểm soát TTHC Ngô Hải Phan phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC nhấn mạnh: Chuyển đổi số chính là để phục vụ người dân, doanh nghiệp, trong đó việc đẩy mạnh giải quyết TTHC đồng bộ, hiệu quả tại Bộ phận Một cửa, Một cửa liên thông là yêu cầu quan trọng để chuyển đổi số thành công. Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ mở rộng phạm vi, đối tượng áp dụng đến các bộ, ngành Trung ương, đưa ra các quy định cụ thể; lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể trung tâm phụ vụ nhằm kết nối, chia sẻ dữ liệu đồng bộ, hiệu quả để nâng cao tính chủ động trong phục vụ người dân, doanh nghiệp tại các cấp chính quyền trong giải quyết TTHC, đồng thời quy định cụ thể trách nhiệm cụ từng cá nhân trong việc giải quyết TTHC. Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm công khai, minh bạch TTCH để triển khai chuyển đổi số sâu rộng và toàn diện.

Đồng chí Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính đề nghị các bộ ngành, địa phương cần tập trung thực hiện những điểm mới của các quy định tại Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ; giao Cục Kiểm soát thủ tục hành chính sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Nguyễn Thảo

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 516
  • Trong tuần: 3,039
  • Tất cả: 1,378,363
Đăng nhập