Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh: Đại hội Chi bộ 4, nhiệm kỳ 2022 – 2025
Chiều ngày 10/8/2022, Chi bộ 4, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Ban tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Phan Quốc Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể thuộc Văn phòng UBND tỉnh; cùng đại biểu là đảng viên của Chi bộ 4.

Các đại biểu tham dự đại hội

Chi bộ 4 có 18 đảng viên, chiếm 56,6 % tổng số công chức, viên chức và người lao động trong Trung tâm và Nhà khách số 3; là Chi bộ đặc biệt nhất trong Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh (khoảng cách địa lý của các đơn vị cách xa nhau); nhiệm vụ chính trị của Chi bộ là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 02 đơn vị sự nghiệp, phục vụ các đoàn khách của thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ các đoàn khách Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các đoàn công tác Bộ, ngành Trung ương lên làm việc với tỉnh và thực hiện kinh doanh dịch vụ bảo đảm kinh phí duy trì hoạt động thường xuyên.

Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ 4

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ 4 có nhiều chuyển biến tích cực và có những bước phát triển mới, nhất là trong việc lãnh đạo các đơn vị, đảng viên phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; phát động phong trào thi đua “Giỏi một chuyên môn, thành thạo nhiều chuyên môn khác”. Đội ngũ đảng viên, người lao động của Chi bộ 4 đã có nhiều cố gắng trong việc đón, tiếp các đoàn khách của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đoàn khách của Trung ương Đảng, Chính phủ, các bộ ngành; khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai năm 2020…; các hội nghị, hội thảo quy mô tầm quốc gia và nhiều sự kiện quan trọng khác của Trung ương và của tỉnh; các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ cơ bản hoàn thành Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra.

Đ/c Phan Quốc Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Chi bộ có nhiều chuyển biến; nêu cao ý thức tự giác, tự rèn luyện, tự làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các việc làm cụ thể hàng ngày; 100% đảng viên đăng ký xây dựng kế hoạch về trách nhiệm nêu gương gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao. Chú trọng công tác xây dựng tổ chức đảng, đề ra chủ trương, nhiệm vụ và biện pháp xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nội bộ Chi bộ đoàn kết, thống nhất trong mọi hoạt động, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tự phê bình và phê bình đảng viên, phân tích chất lượng đảng viên trong chi bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, nhất là việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII, XIII. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và thi đua khen thưởng trong Chi bộ được thực hiện công khai, minh bạch đảm bảo khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng việc. Trong nhiệm kỳ, có nhiều cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng; được cử đi học trung cấp lý luận chính trị...

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ xác định mục tiêu phân đấu: Hàng năm các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh giao về doanh thu dịch vụ; Năm 2025, các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo được chi hoạt động thường xuyên theo kế hoạch được giao; Trong nhiệm kỳ 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 20% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhịêm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Trên 90% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 20% cán bộ, công chức đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 100% CBCC đạt gia đình văn hoá; 100% CBCC, viên chức tham gia quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; 100% đảng viên được giới thiệu, tham gia sinh hoạt và gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú, đạt gia đình văn hoá; Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng thực hiện tốt phong trào, hàng năm tổ chức Công đoàn được công nhận vững mạnh toàn diện; Hàng năm thực hiện từ 01 đến 02 cuộc kiểm tra đối với đảng viên và thực hiện giám sát nhiệm vụ đối với 100% đảng viên trong Chi bộ; Nhiệm kỳ 2022 – 2025 phấn đấu kết nạp 02 đảng viên mới lên và đảng viên dự bị được công nhận đảng viên chính thức đúng thời gian quy định; Hoàn thành việc sắp xếp lại Nhà khách số 3 theo chỉ đạo của Đảng ủy văn phòng UBND tỉnh.

Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Chi ủy khóa mới

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Quốc Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã biểu dương và khen ngợi những thành tích của tập thể Chi bộ đã có sự nỗ lực vươn lên trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh cũng ghi nhận quyết tâm của Chi ủy nhiệm kỳ này, đã đề ra các chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025; đề nghị tập thể Chi bộ 4 tiếp tục đoàn kết, phát huy các thành tích đã đạt được và nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên để quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ 4, nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tin tưởng trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ 4 sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn.

Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025, gồm 03 đồng chí: Hoàng Ngọc Bích (giữ chức danh Bí thư chi bộ); Nguyễn Thị Thắng (giữ chức danh Phó Bí thư chi bộ); Vũ Văn Sơn.

Đại hội giao cho Chi ủy khóa mới triển khai và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.

Linh Vũ


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 399
  • Trong tuần: 399
  • Tất cả: 1,302,002
Đăng nhập