Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh thăm, chúc Tết địa chỉ nhân đạo
Ngày 06/02/2024, Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà chúc Tết địa chỉ nhân đạo tại phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Quốc Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành và hội viên Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh hỏi thăm, chúc Tết địa chỉ nhân đạo.

Cháu Lưu Đức Nhân, sinh năm 2012, trú tại tổ 12, phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai là địa chỉ nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh nhận đỡ đầu từ năm 2020 theo phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ cấp trên phát động. Cháu Nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ bỏ đi khỏi địa phương khi cháu mới 18 tháng tuổi. Nhân và anh trai là Lưu Tiến Thành sinh năm 2004 đang nương tựa vào bà nội Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1950.

Tại gia đình Nhân, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm kết quả học tập của cháu và sinh hoạt hàng ngày của hai anh em. Sau 4 năm được Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đỡ đầu, cháu Thành đã có việc làm ổn định, có thu nhập tốt. Trong năm hai anh em đã đã tự sơn, sửa lại nhà cửa khang trang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Văn phòng, Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh cùng hội viên đã trao tặng 3,2 triệu đồng tiền mặt và 01 suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho cháu Nhân; chúc gia đình đón năm mới vui tươi, ấm áp (ảnh trên)./.

A Lìn