Phân công nhiệm vụ chuyên viên Phòng Xây dựng - Tài nguyên Môi trường từ ngày 21/02/2024

I. Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Phó Trưởng phòng phụ trách (TN1):

1. Quản lý hành chính Phòng XD - TNMT.

2. Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

- Tổng hợp chung công tác quản lý nhà nước về đất đai, công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh;

- Tổng hợp chung về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh và tại các huyện: Bảo Thắng, Bát Xát, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai;

- Đăng ký đất đai; Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; ĐTM và Giấy phép môi trường (trừ các dự án đã giao chuyên viên Kinh tế ngành thực hiện) tại địa bàn các huyện: Bảo Thắng, Bát Xát, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai;

- Xác định giá đất, xây dựng Bảng giá đất, hoạt động của Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể, Hội đồng thẩm định Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh;

- Các chương trình, đề án, nghị quyết, kế hoạch, báo cáo, tờ trình, công tác thanh tra, kiểm toán, kiểm tra, giám sát; tổng hợp việc ban hành văn bản QPPL của UBND tỉnh; phối hợp xử lý, giải quyết đơn thư... theo lĩnh vực phụ trách.

- Đôn đốc, phối hợp sắp xếp lịch làm việc và chuẩn bị tài liệu các cuộc họp của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài.

3. Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung việc thực hiện nhiệm vụ đối với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị trực thuộc (gồm Chi cục Quản lý đất đai; Văn phòng Đăng ký đất đai, Thanh tra Sở).

4. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thường trực UBND tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phân công.

II. Ông Đinh Đắc Trí - Phó Trưởng phòng (TN2):

1. Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

- Tổng hợp chung về bồi thường, hỗ trợ GPMB; theo dõi quản lý và bố trí quỹ đất tái định cư trên địa bàn tỉnh;

- Đo đạc và bản đồ; Thống kê, kiểm kê đất đai; Quản lý quỹ đất công trên địa bàn tỉnh;

- Đăng ký đất đai; Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; ĐTM và Giấy phép môi trường (trừ các dự án đã giao chuyên viên Kinh tế ngành thực hiện) tại địa bàn các huyện: Bảo Yên, Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Văn Bàn;

- Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại các huyện: Bảo Yên, Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Văn Bàn;

- Tổng hợp chung công tác quản lý nhà nước về môi trường; Quản lý tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu;

- Đề án 86 của tỉnh; Dự án tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu về đất đai; Dự án tăng cường quản lý đất đai tỉnh Lào Cai (VILG);

- Xử lý các trường hợp sử dụng đất có công trình xây dựng không phù hợp mục đích sử dụng, đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

2. Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung việc thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (gồm Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ Môi trường); Quỹ Bảo vệ môi trường và UBND huyện Bảo Thắng.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phân công.

III. Ông Nguyễn Tùng Sơn - Phó Trưởng phòng (XD1):

1. Quản lý hành chính Phòng khi Trưởng phòng vắng mặt.

2. Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

- Đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu, quyết toán các dự án vốn ngân sách, gồm: Các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp; bệnh viện, trạm y tế; nghĩa trang; các dự án khác theo lĩnh vực phụ trách;

- Tham mưu: Công tác Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; ĐTM các dự án theo lĩnh vực phụ trách;

- Quản lý nhà nước về xây dựng, vật liệu xây dựng;

3. Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung việc thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị, địa phương: Sở Xây dựng, UBND huyện Bảo Yên.

IV. Ông Lê Trung Hải - Chuyên viên biệt phái (XD2):

1. Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

- Quy hoạch xây dựng, quy hoạch chi tiết gắn với: Các dự án Khu đô thị, Nhà ở thương mại, khu dân cư, các dự án ngoài ngân sách khác theo lĩnh vực phụ trách;

- Đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu, quyết toán các dự án vốn ngân sách gồm: Khu đô thị, Nhà ở thương mại, Nhà ở xã hội; Khu dân cư; Dự án khai thác quỹ đất; Hạ tầng kỹ thuật đô thị (bao gồm: cấp điện, cấp nước); vệ sinh môi trường;

- Chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách (trừ lĩnh vực công nghiệp, khoáng sản, thương mại, nông nghiệp);

- Phát triển đô thị; Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị và điểm dân cư nông thôn;

- Quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường;

2. Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung việc thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị: UBND thành phố Lào Cai.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thường trực UBND tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phân công.

V. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chuyên viên (XD3):

1. Phụ trách tham mưu, tổng hợp nội dung các lĩnh vực:

- Đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu, quyết toán các dự án vốn ngân sách, vốn ODA gồm: Giao thông; Khu tái định cư gắn với dự án giao thông; Các dự án giao thông đầu tư theo hình thức PPP.

- Quản lý nhà nước về giao thông, vận tải, an toàn giao thông;

- Phối hợp sắp xếp lịch làm việc của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài.

2. Theo dõi hoạt động, đôn đốc chung việc thực hiện nhiệm vụ đối với các đơn vị, địa phương: Sở Giao thông Vận tải; UBND thị xã Sa Pa; Văn phòng Ban ATGT tỉnh.