Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Sáng ngày 08/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng UBND tỉnh long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự đại hội có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Hài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thu Phương – Chủ tịch CĐVC tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; cùng 102 đoàn viên CĐCS Văn phòng UBND tỉnh.

anh tin bai

Đoàn viên CĐCS Văn phòng dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Văn phòng đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện; phát huy tốt vai trò, vị trí, chức năng nhiệm vụ của các tổ chức công đoàn trong triển khai thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CCVCLĐ, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội X công đoàn cơ sở đã đề ra, như: Thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động; Tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến tích cực trong đoàn viên công chức, viên chức, lao động; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chú trọng việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ có 13 đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng (vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết đại hội X đề ra 07 đảng viên); Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đội ngũ nữ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh được quan tâm và có bước phát triển; 01 đồng chí được điều động, luân chuyển theo quyết định của tỉnh, 01 đồng chí đề bạt giữ chức Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; 12 nữ đoàn viên công đoàn được giữ chức vụ lãnh đạo quản lý; tỉ lệ nữ tham gia cấp ủy cơ sở chiếm 36,8%.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thu Phương – Chủ tịch CĐVC tỉnh trao Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho Tập thể BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng khóa X.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, kế thừa các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn hướng tới đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Công đoàn đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng của mình, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức tự rèn luyện, học tập nghiên cứu, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

anh tin bai

Đ/c Phan Quốc Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương về sự nỗ lực vươn lên của toàn thể đoàn viên công đoàn đã đạt được.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Quốc Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương về sự nỗ lực vươn lên của toàn thể đoàn viên công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần xây dựng Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, dự báo tình hình sẽ có nhiều biến đổi tác động đến nhiệm vụ của Văn phòng, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CCVCLĐ; BCH Công đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, công đoàn cấp trên, trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế; phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, tính năng động trong học tập, nghiên cứu, làm việc, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và cơ quan Văn phòng UBND tỉnh; tích cực tham gia xây dựng tập thể Đảng bộ, cơ quan và các đoàn thể thuộc Văn phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

anh tin bai

Đoàn viên CĐCS Văn phòng UBND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa XI.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Ban Chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Bùi Công Khanh – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 03 đồng chí vào Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở; bầu 03 đồng chí dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

BCH khóa XI ra mắt.

anh tin bai

Chủ tịch BCH khóa XI phát biểu nhận nhiệm vụ.

anh tin bai

Chia tay các đồng chí ủy viên BCH khóa X, không tái cử khoá XI.

Linh Vũ