Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà địa chỉ nhân đạo
Triển khai Tháng Nhân đạo năm 2023 (tháng 5) và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), chiều 31/5, Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà địa chỉ nhân đạo của Hội tại phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

Tham dự có đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Bùi Công Khanh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban Chấp hành và hội viên Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh.

anh tin bai

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thăm hỏi cháu Lưu Đức Nhân.

Đoàn đã đến thăm cháu Lưu Đức Nhân, sinh năm 2012, trú tại tổ 12, phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai là địa chỉ nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh nhận đỡ đầu từ năm 2020 theo phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ cấp trên phát động. Nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ cháu bỏ đi khi cháu mới 18 tháng tuổi. Nhân và anh trai là Lưu Tiến Thành sinh năm 2004 sống với bố. Cuối năm 2019, bố Nhân mất do tai nạn giao thông. Hiện hai anh em đang nương tựa vào bà nội Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1950.

Đến thăm gia đình Nhân, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm kết quả học tập năm học 2022 - 2023 của cháu và sinh hoạt hàng ngày của hai anh em. Cháu Lưu Tiến Thành, anh trai Nhân cho biết: “Sau gần 04 năm được Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đỡ đầu, đến nay gia đình hai anh em đã vơi bớt đi phần nào khó khăn. Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông; cháu đã có việc làm, nguồn thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống gia đình và đảm bảo cho Nhân được đến trường như bạn bè cùng trang lứa”.

anh tin bai

Nhân dịp này, Lãnh đạo Văn phòng và Ban Chấp hành Hội chữ thậpđỏ Văn phòng UBND tỉnh đã trao 1,2 triệu đồng tiền đỡ đầu 6 tháng đầu năm 2023 và quần áo, đồ dùng gia dụng cho gia đình cháu Nhân (ảnh trên)./.

A. Lìn