Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh triển khai Tháng Nhân đạo năm 2022
Triển khai đợt cao điểm Tháng Nhân đạo năm 2022 (tháng 5), sáng ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà địa chỉ nhân đạo tại phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

Tham dự hoạt động thăm hỏi có đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành và hội viên Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ hỏi thăm tình hình cháu Lưu Đức Nhân.

Địa chỉ  thăm hỏi, tặng quà của Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh là cháu Lưu Đức Nhân, sinh năm 2012, trú tại tổ 12, phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai. Lưu Đức Nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ cháu bỏ đi khi cháu mới 18 tháng tuổi. Nhân và anh trai là Lưu Tiến Thành sinh năm 2004 sống với bố. Cuối năm 2019, bố Nhân mất do tai nạn giao thông. Hiện, hai anh em đang nương tựa vào bà nội Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1950. Biết được hoàn cảnh hai anh em Nhân và Thành, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã nhận đỡ đầu cháu Lưu Đức Nhân hàng tháng với số tiền 200.000 đồng/tháng từ năm 2020. Số tiền này được trích từ Quỹ nhân đạo của Hội và các nguồn huy động của cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh.

Đến thăm gia đình Nhân, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Văn phòng UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm kết quả học tập năm học 2021 - 2022 của cháu và sinh hoạt hàng ngày của hai anh em. Đồng thời trao 1,2 triệu đồng tiền đỡ đầu 6 tháng năm 2022 và 01 bộ máy tính bàn, 01 chiếc quạt điện, 02 bộ quần áo mùa hè cho cháu. Tổng giá trị chương trình đạt 12 triệu đồng.

Lãnh đạo và Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ cơ sở Văn phòng UBND tỉnh trao quà cho cháu Nhân.

Nhân dịp này, cá nhân hội viên Phan Thị Hồng Điệp cũng đã tặng cho cháu Nhân 01 triệu đồng tiền mặt với mong muốn giúp đỡ hai anh em cháu Nhân vơi bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày./.

A.Lìn