Trao nhiều phần quà cho học sinh trường Tiểu học, THCS xã Tả Thàng, huyện Mường Khương

Ngày 06/11, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lào Cai và Viettel Lào Cai tổ chức Chương trình “Áo ấm mùa đông, trao tặng nhà đại đoàn kết - Qũy Khuyến học, sóng và máy tính cho em” tại xã Tả Thàng, huyện Mường Khương.

Quang cảnh chương trình.

Tham dự Chương trình có đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh - Giám đốc Viettel Lào Cai; đồng chí Trương Thanh Xuân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo Văn phòng, một số phòng, ban, đại diện tổ chức đoàn thể của các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm.

Về phía huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND xã cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học, THCS xã Tả Thàng.

Nhiều phần quà được chuẩn bị để trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Tả Thàng, huyện Mường Khương nằm cách xa trung tâm huyện 38km, dân cư sinh sống rải rác, đường giao thông đi lại khó khăn; địa hình chủ yếu là đồi núi cao, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, diện tích đất canh tác ít, khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh tế. Xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện (trên 50%), thu nhập bình quân đầu người thấp; tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 98% dân số của xã, trong đó chủ yếu là người Mông.

Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh trường Tiểu học, THCS xã Tả Thàng còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong học tập; chung sức trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đồng thời thúc đẩy phát triển xã hội số, đảm bảo nhu cầu kết nối dạy và học; 3 cơ quan, đơn vị Văn phòng UBND tỉnh - Viettel Lào Cai - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lào Cai và nhà hảo tâm đã trao tặng: 402 áo khoác học sinh, Qũy khuyến học 20 triệu đồng, sửa chữa, trao 03 nhà tình nghĩa, đổ bê tông tuyến đường nội thôn Bản Phố, 5 phần quà cho 5 em học sinh trường THCS xã, 5 phần quà cho 5 học sinh trường Tiểu học xã, 100 cái ghế inox, 5 bàn inox, 30 cái rổ; hỗ trợ 7 cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 áo khoác/cháu, 2 loa kéo và 43 thùng mỳ tôm cho bếp ăn 2 trường học,… Tổng giá trị chương trình gần 290 triệu đồng.

Đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao áo ấm cho một số em học sinh trường Tiểu học, THCS xã Tả Thàng.

Các đơn vị, nhà hảo tâm trao Qũy khuyến học và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ sự sẻ chia với những khó khăn, vất vả của các cô giáo, thầy giáo, học sinh trường Tiểu học, THCS xã Tả Thàng. Đồng chí nhấn mạnh đây là một trong những chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực, góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xã Tả Thàng có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn học tập tốt, là con ngoan, trò giỏi. Trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung sức để thực hiện thêm nhiều chương trình giúp đỡ xã Tả Thàng xây dựng nông thôn mới, từng bước giảm nghèo./.