Trao tặng “Sân chơi cho em” và hỗ trợ thanh niên nghèo phát triển kinh tế năm 2022
Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 – 01/10/2022); trong hai ngày 01 – 02/10, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai; Hội thiện nguyện đất tổ Phú Thọ; Hội thiện nguyện Yên Phong Bắc Ninh; Huyện Đoàn, Liên đoàn Lao động Mường Khương tổ chức Chương trình trao tặng “Sân chơi cho em” và hỗ trợ thanh niên nghèo phát triển kinh tế năm 2022 tại điểm trường Sà San II, xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương.

Tham dự Chương trình có đồng chí Hoàng Ngọc Bích, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương; đồng chí Trần Văn Quân, Bí thư Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh. Cùng tham dự có các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Liên đoàn Lao động - Huyện đoàn Mường Khương; lãnh đạo UBND, Đoàn xã La Pan Tẩn; tình nguyện viên các câu lạc bộ, hội thiện nguyện Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh và nhân dân, học sinh xã La Pan Tẩn.

Quang cảnh Chương trình.

Chương trình trao tặng “Sân chơi cho em” và hỗ trợ thanh niên nghèo phát triển kinh tế năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc hỗ trợ xã La Pan Tẩn xây dựng nông thôn mới, cải thiện cuộc sống cho người dân; góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, đề án của tỉnh Lào Cai về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Hiện nay xã La Pan Tẩn là 01 trong 10 địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất trên địa bàn tỉnh với số hộ nghèo, cận nghèo trên 550 hộ, chiếm gần 90% dân số của xã; xây dựng nông thôn mới của xã mới đạt 09/19 tiêu chí.

Đồng chí Lìu Seo Lìn, Phó Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phát biểu khai mạc Chương trình.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lìu Seo Lìn, Phó Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Chương trình trao tặng “Sân chơi cho em” và hỗ trợ thanh niên nghèo phát triển kinh tế năm 2022 diễn ra vào thời điểm hết sức đặc biệt – kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2022). Với các hoạt động, công trình, phần quà tại Chương trình sẽ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; tạo động lực cho các hộ nghèo cải thiện sinh kế, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và tạo thêm sân chơi mới, hấp dẫn, bổ ích cũng như khích lệ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trao biển tượng trưng “Sân chơi cho em” cho đại diện điểm trường Sà San II, xã La Pan Tẩn.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hoàng Ngọc Bích, Phó Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lìu Seo Lìn trao giống quế cho người dân, thanh niên xã La Pan Tẩn.

Tại Chương trình, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã ra quân đổ bê tông và trao tặng biển tượng trưng công trình “Sân chơi cho em”, sân chơi có diện tích 300 m2 trị giá 42,4 triệu đồng; trao 18.000 cây quế giống cho các hộ thanh niên nghèo trị giá hơn 30 triệu đồng; trao quà cho 56 cháu học sinh; trao quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sà San II, trị giá 500.000 đồng/suất quà. Tổng trị giá các hoạt động trên 105 triệu đồng.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sà San II.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hoàng Ngọc Bích cùng đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức thiện nguyện đã trao tặng, gửi những suất quà có ý nghĩa rất lớn cho học sinh, thanh niên, người dân tại xã La Pan Tẩn. Đồng chí chia sẻ xã La Pan Tẩn hiện có tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn rất cao, đường giao thông đến các thôn bản còn nhiều khó khăn… do đó rất mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, đơn vị, tổ chức thiện nguyện, cùng chung sức đưa địa phương thoát khỏi 10 xã nghèo nhất tỉnh, đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương Tô Việt Thành phát biểu tại chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình, tối ngày 01/10, các đơn vị phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, thu hút các thành viên đoàn tình nguyện và đông đảo đoàn viên, thanh niên, đoàn viên, nhân dân xã La Pan Tẩn tham gia. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động của tuổi trẻ; tạo sự vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các bạn đoàn viên, thanh niên quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã đề ra; khích lệ ý chí, nghị lực phấn đấu vươn lên của đoàn viên, thanh niên.

Khởi công sân chơi điểm trường Sà San II - công trình ý nghĩa đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của các em học sinh.

Trong sáng ngày 02/10, đoàn viên, thanh niên Đoàn khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn xã Văn phòng UBND tỉnh phối hợp cùng các tổ chức thiện nguyện và người dân tham gia hoàn thiện đổ bê tông sân chơi điểm trường Sà San II và gắn biển công trình thanh niên./.